Viêm họng

VIÊM HỌNG BÃ ĐẬU

Hiện nay, bệnh viêm họng ngày càng trở nên phổ biến trong những căn bệnh của đường hô hấp. Các dạng bệnh viêm họng hạt cũng nhiều hơn và thường xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Một trong những dạng dễ nhận biết của viêm họng bằng mắt thường là viêm họng bã đậu. Có thể sẽ rất nhiều người xa lạ với dạng viêm họng này, tuy nhiên nếu bị viêm họng bạn cũng sẽ có nguy cơ rất cao bị viêm họng bã đậu.

viêm họng bã đậu

Viêm họng bã đậu là gì?

Viêm họng bã đậu là gì?

Viêm họng bã đậu là tình trạng họng viêm sưng kèm theo những đốm mủ trắng bên hai hốc amidan giống như bã đậu.

Nhiều trường hợp bị viêm họng do virus và vi khuẩn tấn công vào niêm mạc họng, khiến cho niêm mạc họng sưng phồng, đỏ, các tia mao mạch máu cũng nhiều hơn, một số trường hợp khác lại xuất hiện các đốm mủ trắng mọc xung quanh hai bên của amidan. Trong trường hợp này người bệnh cần phải hết sức cẩn trọng vì bệnh có thể gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe nếu không điều trị ngay.

Phải làm gì khi bị viêm họng bã đậu?

Khi phát hiện ra điều bất thường của viêm họng bã đậu, người bệnh cần đi khám bác sĩ ngay để có phương án điều trị thích hợp nhất, không tự ý điều trị vì nnư vậy sẽ không thể xác định đúng nguyên nhân gây bệnh để điều trị .

Phòng tránh viêm họng bã đậu cần thực hiện tốt các công tác phòng tránh viêm họng, để các vi sinh vật gây bệnh không có cơ hội tấn công :

-Thực hiện nguyên tắc ăn chín uống sôi.

-Vệ sinh răng miệng, họng sạch sẽ hàng ngày. Bên cạnh việc đánh răng bạn hãy dùng thêm các loại nước súc họng để sát khuẩn làm sạch họng, có thể dùng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý để súc miệng.

vệ sinh răng miệng ngăn viêm họng bã đậu

Làm gì khi bị viêm họng bã đậu?

-Tránh sử dụng nhiều rượu bia lạnh, chất kích thích, thuốc lá để tránh làm niêm mạc họng bị tổn thương.

-Hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất đẻ không làm ảnh hưởng đến đường thở.

-Giữ ấm cơ thể, nhất là vùng họ mỗi khi thời tiết thay đổi, vào mùa lạnh.

-Hạn chế tiếp xúc và dùng chung đồ với những người đang bị cảm cúm, viêm họng khác, vì virus và vi khuẩn có thể lây bệnh sang bạn bất cứ lúc nào.

viêm họng bã đậu

Hạn chế tiếp xúc với người bị viêm họng bã đậu

        >>>Vì sao viêm họng gây ù tai

Ý thức quyết định đến sức khỏe, chính vì vậy hãy luôn nâng cao ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe để không bị mắc các loại bệnh thông thường như viêm họng dẫn đến viêm họng bã đậu. Viêm họng bã đậu có thể gây biến chứng thành viêm amidan bã đậu, viêm amidan hốc mủ,…là những căn bệnh khó điều trị dứt điểm và gây tốn kém.

 

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường