Viêm họng

VIÊM HỌNG BAO LÂU THÌ KHỎI ?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng viêm họng trong bao lâu thì khỏi? Bệnh viêm họng có mức độ phổ biến khá cao và tần suất xuất hiện khá thường xuyên nên khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Bệnh viêm họng được hình thành do lớp niêm mạc họng bị các yếu tố vi sinh vật có hại tấn công gây viêm. Có rất nhiều người không cần điều trị bệnh cũng tự khỏi, nhưng cũng có rất nhiều trường hợp phải điều trị đến thuốc mới khỏi bệnh. Câu hỏi đặt ra rằng, nếu bạn bị viêm họng thì có thể tự khỏi được không? Và khi bị bệnh viêm họng bao lâu thì khỏi? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn có câu trả lời rõ ràng nhất cho những thắc mắc này.

 

viêm họng có lâu khỏi không?

Bệnh viêm họng bao lâu thì khỏi?

 

Bệnh viêm họng có tự khỏi được không?

Để trả lời được câu hỏi này, cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh viêm họng.

- Bệnh viêm họng do virus chiếm tới 80% tỷ lệ nguyên nhân gây bệnh viêm họng. Nếu do virus tấn công thông thường có đến 85% những người có sức đề kháng tốt, chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ thì sau 3-4 ngày bệnh sẽ tự khỏi. Một số trường hợp người bệnh còn lại, nếu sức đề kháng kém, thì điều trị bệnh viêm họng ngay tại nhà bằng phương pháp dân gian cũng có thể nhanh chóng khỏi bệnh 1 tuần sau đó. Nếu sau 1 tuần vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, lúc này bạn cần đi khám bác sĩ để có phương án điều trị .

- Bệnh viêm họng nguyên nhân do vi khuẩn, nấm và một tác nhân khác không phải virut tấn công thì biện pháp điều trị phù hợp nhất là dùng thuốc khác sinh. Trong trường hợp này, người bệnh không thể tự khỏi bệnh, vì các vi khuẩn gây bệnh tấn công trực tiếp tạo thành các ổ viêm ở niêm mạc họng. Các loại kháng sinh thường dùng trong chữa viêm họng (paracetamol, naproxen, ibuprofen,…) có tác dụng kháng viêm, điều trị những triệu chứng của bệnh viêm họng gây ra. Việc sử dung thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng cần có sự hướng dẫn và kê đơn của bác sĩ.

 

chữa bệnh viêm họng nên có sự tư vấn của bác sĩ

Chữa bệnh viêm họng bằng thuốc cần có sự tham vấn của bác sĩ

Bệnh viêm họng trong bao lâu thì khỏi?

Thời gian khỏi bệnh thường căn cứ vào sức đề kháng và phương pháp điều trị bệnh viêm họng.

- Nếu sức đề kháng của người bệnh tốt kết hợp cùng với phương pháp điều trị phù hợp, bệnh sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau 3-4 ngày.

- Nếu sức đề kháng của người bệnh kém, cùng với quá trình điều trị thì bệnh có thể khỏi sau 1 tuần.

- Nếu không sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị bệnh viêm họng nào, bệnh có thể sẽ kéo dài dai dẳng, đến khi không chịu được nữa người bệnh mới chữa sẽ khiến cho bệnh dễ tái phát lại nhiều lần, điều này gây nên chứng viêm họng mãn tính và có nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi bị viêm họng bạn nên xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có hướng xử lý nhanh chóng kịp thời, tránh để bệnh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc. Bệnh viêm họng và viêm họng hạt sẽ không nguy hiểm nếu bạn có kiến thức và biết cách phòng tránh điều trị nhưng sẽ nguy hiểm nếu bạn chủ quan không phòng và chữa bệnh đúng thời điểm. Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi viêm họng trong bao lâu thì khỏi? Bạn có thể tham khảo thêm những bài thuốc dân gian chữa viêm họng ngay tại nhà để điều trị bệnh nhanh chóng.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường