Viêm họng

VIÊM HỌNG BUỒN NÔN CÓ PHẢI LÀ DÂU HIỆU BẤT THƯỜNG

Hỏi : Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường! Em tên là Châu Văn Tuyên, 24 tuổi, hiện tại đang làm nhân viên giao hàng. Xin chuyên mục hãy giúp em giải đáp 1 câu hỏi ạ ! Gần đây em thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm họng, nhưng đọc thông tin về bệnh viêm họng lại không thấy nhắc đến vấn đề em đang gặp phải. Ngoài cảm giác đau rát, khó chịu ở cổ họng, em thường có cảm giác bị buồn nôn, ngứa ngứa, mắc vướng trong họng phải thường xuyên khạc đờm mới khỏi, sau những lần như vậy em lại có cảm giác buồn nôn nhưng lại không nôn. Không biết em có bị vấn đề nào khác ngoài viêm họng nữa không? Và hiện tượng này có điều gì bất thường không ạ? Cám ơn chuyên mục !

viêm họng buồn nôn

Viêm họng buồn nôn liệu có phải là điều bất thường?

Trả lời : Chào bạn Tuyên ! Chúng tôi đang hiểu nỗi lo lắng của bạn. Theo những thông tin bạn đưa ra, ngoài viêm họng bạn lại có thêm triệu chứng buồn nôn khó chịu mà không rõ nguyên nhân. Chuyên mục sẽ đưa ra một số thông tin để giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bạn.

>>> Sốt viêm họng ở người lớn có gì đặc biệt

Viêm họng buồn nôn có phải là dấu hiệu bất thường?

Buồn nôn là kết quả của tín hiệu thần kinh được truyền qua lại giữa dạ dày và não, để cơ thể bảo vệ mình trước những yếu tố bất lợi bên ngoài cơ thể có yếu tố trục xuất những yếu tố gây dị ứng và độc tố có hại. Trong trường hợp họng có vấn đề ( đang bị viêm ) nguyên nhân khiến bạn buồn nôn có thể do bạn đã nuốt một thứ gì đó có hại gây kích ứng cho họng hoặc dạ dày khiến cơ thể phản ứng đào thải độc tố gây hiện tượng buồn nôn. Hoặc bạn cần phải đề phòng đến trường hợp bạn không chỉ mắc viêm họng thông thường mà rất có thể bị viêm họng mãn tính thể quá phát. Lúc này niêm mạc họng dày cộm lên, ở thành sau họng tổ chức bạch huyết phát triển tại thành các hạt không đều nhau có thể màu đỏ hoặc màu hồng, đây còn gọi là viêm họng hạt. Ở trường hợp này bạn sẽ thường xuyên cảm thấy vướng víu cổ họng khó chịu hơn, bất kỳ hành động gì ( ăn uống, nuốt nước bọt ) cũng đều cảm thấy khó chịu, họng bị kích ứng gây cảm giác buồn nôn.

viêm họng buồn nôn

Buồn nôn khi bị viêm họng

Viêm họng kèm theo triệu chứng buồn nôn nên làm gì?

Lời khuyên mà chuyên mục dành cho bạn Tuyên hãy đi khám bác sĩ để có sự chuẩn đoán rõ ràng nhất và có hướng điều trị kịp thời nhanh chóng dứt điểm bệnh. Bên cạnh đó bạn hãy thực hiện hai điều sau đây :

-Điều thứ nhất : thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, bạn có thể tìm hiểu thêm bệnh viêm họng nên ăn gì? Kiêng ăn gì? Để có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất, vì vấn đề ăn uống hàng ngày cũng tác động không nhỏ đến bệnh tình của bạn.

-Điều thứ 2 : Sau khi có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh bạn cần phải kết hợp điều trị thì mới nhanh chóng chữa khỏi bệnh để không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc. Ban hãy trực tiếp đi khám bác sĩ để có phán đoán chuẩn xác nhất về tình trạng của bệnh thì mới có hướng điều trị phù hợp được.

Chuyên mục chúc bạn nhanh khỏi bệnh !

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.4
(88%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường