Viêm họng

VIÊM HỌNG DỊ ỨNG LÀ GÌ?

Viêm họng dị ứng là bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng mang lại không ít bất tiện cho người bệnh trong đời sống sinh hoạt. Tuy nhiên viêm họng dị ứng thường có một số biểu hiện gần giống với các triệu chứng của các dạng viêm họng khác như viêm họng hạt, viêm họng cấp,... nên người bệnh thường không nhận biết được. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về căn bệnh này.

viêm họng dị ứng

Viêm họng dị ứng là gì?

Viêm họng dị ứng là gì?

Viêm họng dị ứng là tình trạng niêm mạc họng bị kích thích bởi các yếu tố gây dị ứng từ thức ăn, nước uống, thuốc, phấn hoa, khói thuốc…làm người bệnh xuất hiện các triệu chứng như ngứa ngáy cổ họng, khó thở, ho…

Viêm họng dị ứng có thể gặp bất cứ khi nào ở các mùa trong năm

>>> Viêm họng thanh quản

>>> Viêm họng liên cầu khuẩn

Triệu chứng của bệnh viêm họng dị ứng

Kể từ khi tiếp xúc với chất gây dị ứng cơ thể có thể sẽ có những phản ứng ngay khi đó hoặc sau vài ngày. Những dấu hiệu điển hình của viêm họng dị ứng bạn có thể quan sát được như :

Ngứa họng

Lượng nước mũi tiết ra khi bị viêm họng dị ứng chảy xuống họng nhiều gây cảm giác ngứa ngáy vùng họng rất khó chịu.

Chảy nước mũi

Khi mũi tiếp xúc với chất gây dị ứng sẽ khiến dịch mũi tích tụ trong khoang mũi tiết nhiều hơn chảy xuống vùng cổ họng gây ngứa họng.

Ho

Người bị viêm mũi dị ứng thường ho khan, cổ họng sưng, giao tiếp bất tiện, nuốt nước bọt nhiều.

Triệu chứng khác của viêm họng dị ứng

Ở một số đối tượng khi bị viêm họng dị ứng sẽ bị bỏng rát ở cổ họng, khó thở, nghẹt cổ họng, thở rít, người khó chịu bứt rứt. Đây là trường hợp nguy hiểm của bệnh viêm họng dị ứng, người bệnh cần đến cơ sở y tế ngay để khám và điều trị nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu người bệnh có hiện tượng ho, ngứa rát cổ họng kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi thì đấy không phải là viêm họng dị ứng mà là dấu hiệu của bệnh viêm họng thông thường do virut, vi khuẩn tấn công.

Phải làm gì khi bị viêm họng dị ứng?

Khi bị viêm họng dị ứng người bệnh cần thực hiện tốt những điều sau :

- Hạn chế tiếp xúc với chất đã gây cho mình bị dị ứng như phấn hoa, khói thuốc, lông động vật, thức ăn, nước uống,…vì chúng có thể khiến tỷ lệ kích ứng mạnh hơn.

- Khi ra ngoài cần đeo khẩu trang, che chắn cẩn thận để tránh tiếp xúc với không khí không được trong lành.

- Khi có bất kỳ triệu chứng nào của viêm họng dị ứng người bệnh cần đến cơ sở y tế để khám và điều trịnhanh chóng, tránh việc tự mình tìm hiểu rồi tự điều trị.

>>> Phòng tránh bệnh viêm họng hiệu quả

Bệnh viêm họng dị ứng là căn bệnh thường gặp có thể tấn công bất cứ ai, vì vậy cẩn thận trong việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe là điều mà ai cũng cần đề cao mọi lúc, mọi nơi. Mọi thông tin chi tiết về bệnh viêm họng dị ứng cũng như những thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây, các dược sỹ của phòng khám Phúc Minh Đường sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.5
(90%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường