Viêm họng

Viêm họng đỏ uống thuốc gì?

Viêm họng đỏ uống thuốc gì? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của bạn đọc về bệnh viêm họng đỏ. Bệnh viêm họng đỏ nên uống thuốc gì để nhanh khỏi. Người bệnh cần chú ý gì  khi sử dụng thuốc chữa bệnh. Phúc Minh Đường sẽ giúp bạn giải đáp.

Viêm họng đỏ uống thuốc gì?

Trả lời: viêm họng đỏ uống thuốc gì?

Phúc Minh Đường xin tư vấn như sau:

Bệnh viêm họng đỏ là một trong các dạng của bệnh viêm họng. Bệnh có nguyên nhân, biểu hiện gần giống viêm họng. Viêm họng đỏ có hình ảnh họng đỏ rực hơn viêm họng bình thường. Người bệnh viêm họng đỏ uống thuốc gì? Xuất  phát từ nguy nhân giống nhau, bệnh viêm họng đỏ cũng được điều trị như bệnh viêm họng. Ngoài ra, phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể kê thêm thuốc khác cho người bệnh.

Dưới đây là các loại thuốc thường được sử dụng trả lời câu hỏi: viêm họng đỏ uống thuốc gì?

1. Thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là một trong những thuốc được sử dụng trong khi điều trị viêm họng đỏ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào, người bệnh cũng sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng đỏ. Bác sĩ chỉ định sử dụng kháng sinh trong trường hợp bạn bị bệnh do vi khuẩn.

Các thuốc kháng sinh được sử dụng gồm: thuốc amoxicillin, erythromycin,…

Ngoài ra, người bệnh được chỉ định sử dụng thuốc corticoid để hạn chế tình trạng viêm nhiễm của bệnh. Corticoid có thể gây tác dụng phụ cho người bệnh. Do đó, khi sử dụng cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Hình ảnh viêm họng cụ thể, chi tiết

2. Viêm họng đỏ uống thuốc gì? – thuốc tại chỗ

Các loại thuốc tại chỗ có chức năng chính là giải quyết trong thời gian ngắn. Thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng đỏ.

Các loại thuốc tại chỗ thường được sử dụng như: dung dịch clorat kali 1%, thuốc bôi họng glyxerin boart 5%, nước muối sinh ly NaCl 0,09%, thuốc nhỏ mũi argyron 1%, dung dịch BBm.

Lưu ý: các loại thuốc tại chỗ chỉ được sử dụng trong 03 ngày.

Dấu hiệu bé bị viêm họng cần nhập viện gấp

3. Thuốc giảm đau,hạ sốt

Biểu hiện sốt, đau rát cổ họng là một trong những điển hình của viêm họng đỏ. Do đó, người bệnh cần được điều trị biểu hiện của bệnh.

Các loại thuốc thường sử dụng: thuốc paracetamol, thuốc có chứa paracetamol, aspirin,…

Viêm họng đỏ uống thuốc gì?

Tham khảo sản phẩm An Họng Khang chữa viêm họng đỏ

An Họng Khang là sản phẩm của phòng khám Phúc Minh Đường.

An Họng Khang được chiết xuất từ các vị thuốc Đông y có tác dụng chữa viêm họng đỏ rất tốt như: kim ngân hoa, hoa cúc, tinh dầu tràm, huyền sâm, chi tử, thảo quyết minh,…

An Họng Khang được chiết xuất theo phương pháp khoa học hiện đại tạo thành sản phẩm dạng viên nén ngậm.

Cách sử dụng:

Bạn ngậm 1 viên/lần. Mỗi ngày bạn ngậm 6 – 8 viên. Thời gian giữa các lần ngậm là 2 hoặc 3 tiếng.

An Họng Khang chống chỉ định với phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi. Phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tác dụng của thuốc có thể khác nhau.

Trên đây là các loại thuốc trả lời câu hỏi: viêm họng đỏ uống thuốc gì? Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn đọc. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ qua  (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường