Viêm họng

VIÊM HỌNG GIẢ MẠC LÀ GÌ?

Một trong những dạng bệnh của bệnh viêm họng rất hiếm gặp là viêm họng giả mạc. Bệnh chỉ chiếm tỷ lệ từ 2-3% nhưng cần phải hết sức cảnh giác vì đây có thể là viêm họng bạch cầu, một loại bệnh nặng nguy hiểm cho cơ thể.

viêm họng giả mạc

Phải cẩn thận với viêm họng giả mạc

Nhận biết viêm họng giả mạc

Ngoài những triệu chứng bệnh viêm họng thường thấy như đau rát, khó chịu cổ họng, ho, khản tiếng, sốt…thì viêm họng giả mạc có một số đặc điểm đặc trưng đó là :

- Người bệnh luôn có sắc mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống

- Thông thường khi bị viêm họng có những người bị sốt và có những người không bị sốt, ở những người bị viêm họng giả mạc đều xuất hiện hiện tượng sốt cao trên 38,5 độ.

- Giả mạc của người bệnh có màu trắng, xám, dai, dính khó bóc, dài, lan rộng bám dính vào niêm mạc của amidan và họng. Ở trẻ em giả mạc thường lan xuống thanh quản gây hiện tượng khó thở, thở gấp.

>>> Viêm họng rát cổ

>>> Viêm họng sổ mũi

Nguyên nhân gây viêm họng giả mạc

Viêm họng giả mạc là một trong những dạng hiếm của bệnh viêm họng. Khi các yếu tố virut, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây bệnh tấn công khiến niêm mạc họng bị viêm, tùy theo cơ địa từng người mà hình thành các dạng viêm họng khác nhau.

Phải làm gì khi bị viêm họng giả mạc?

Vì đây là một dạng nguy hiểm của bệnh viêm họng nên khi phát hiện ra dấu hiệu của viêm họng giả mạc, người bệnh cần đi khám bác sĩ ngay để có phương án hỗ trợ điều trị kịp thời, không nên tự ý tìm hiểu để hỗ trợ chữa bệnh

Bệnh viêm họng giả mạc tuy là trường hợp hiếm gặp nhưng không có nghĩa là bệnh không rơi vào bạn khi bạn bị viêm họng, chính vì vậy cần có biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng hợp lý cũng như nắm được những đặc điểm của các dạng bệnh viêm họng để luôn chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường