Viêm họng hạt

VIÊM HỌNG HẠT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm họng hạt có nguy hiểm không? Viêm họng hạt có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh, do đó để có thể hạn chế các nguy hiểm từ bệnh chúng ta cần phải tham khảo các cách phòng tránh ngay trước khi bệnh.

Các biến chứng của viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một dạng của bệnh xảy ra trong một thời gian dài, tái phát nhiều lần nên thường gọi là bệnh viêm họng mãn tính. Bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời, hiệu quả sẽ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, bao gồm:

+ Gây áp – xe thành họng hoặc viêm nhiễm, sưng vùng quanh cổ họng, viêm amidan.

Áp xe họng

Viêm họng hạt có nguy hiểm không?

+ Gây nên các bệnh viêm mũi, viêm xoang và viêm tai giữa hoặc gây viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi,...

+ Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm họng hạt mà chúng ta cần chú ý đó là có thể gây thấp tim, viêm ngoài màng tim, viêm khớp, viêm cầu thận,…

+ Khi tình trạng bệnh kéo dài sẽ khó có thể chữa trị dứt điểm được bệnh, sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể sẽ suy giảm nên bệnh dẽ tái phát nhiều lần.

+ Tình trạng bệnh tái phát nhiều lần mà không chữa trị dứt điểm thì sẽ có triệu chứng cổ họng bị sưng to, chuyển từ ho không có đờm sang ho có đờm máu,… khả năng cao thì bệnh có thể chuyển thành bệnh ung thư vòm họng nguy hiểm đến tính mạng con người.

+ Tâm lý ngại giao tiếp với người ngoài thường xảy ra ở bệnh viêm họng hạt, từ đó ảnh hưởng đến quá trình học tập và làm việc của người bệnh. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản, tinh thần uể oải và trở nên lười biếng.

Nên phòng tránh bệnh viêm họng hạt như thế nào?

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Phòng tránh viêm họng hạt hạn chế nguy hiểm

+ Họng là nơi tiếp xúc giữa thức ăn và đường hô hấp vì vậy muốn phòng tránh viêm họng hạt thì trước hết phải làm sao để họng của bạn không bị viêm nhiễm. Chúng ta có thể thực hiện các cách như: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc họng bằng nước muối ấm, rửa sạch tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, tránh tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm như rác thải, khói thuốc, bụi bẩn ngoài đường và nhà máy,...cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không uống nước đá lạnh, hạn chế ăn đồ ăn quá cay nóng như ớt, tiêu, ...

+ điều trị dứt điểm khi mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm họng,...để tránh các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Có bao nhiêu cách chữa bệnh viêm họng hạt nguy hiểm?

Để chữa bệnh viêm họng hạt người ta thường áp dụng theo 3 cách: Sử dụng thuốc kháng sinh, đốt hạt và sử dụng thuốc đông y.

- Sử dụng thuốc kháng sinh: Thường người bệnh hay áp dụng phương pháp này để điều trị bệnh viêm họng hạt nguy hiểm, thuốc kháng sinh được các bộ y tế nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế ra các loại thuốc trị bệnh viêm họng, viêm mũi, viêm xoang,...phần đa khi người bệnh sử dụng đúng liệu trình của thuốc đều khỏi, nhưng vì sự lạm dụng thuốc kháng sinh rất dễ gây nhờn thuốc tạo ra các triệu chứng tái phát bệnh nhiều lần.

- Đốt hạt: Ưu điểm của phương pháp đốt hạt là triệu chứng bệnh sẽ chấm dứt ngay tức thì, có thể khỏi ngay sau điều trị . Nhưng, chí phí sử dụng phương pháp này sẽ rất cao và nhanh tái phát. Ngoài ra, quá trình điều trị bệnh viêm họng hạt có thể gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn như mất máu, ảnh hưởng đến giọng nói, câm…

- Sử dụng thuốc đông y: Thuốc đông y là các bài thuốc mà dân gian hay sử dụng, được kết hợp từ các loại cây thuốc từ thiên nhiên, chữa trị bệnh viêm họng hạt bằng bài thuốc thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe, khi chữa khỏi bệnh thì bệnh ít khi tái phát lại. Ngoài ra, phương pháp này còn ít tốn kém hơn 2 phương pháp trị bệnh trên và được rất nhiều người bệnh chọn lựa để chữa trị.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường