Viêm họng hạt

VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH QUÁ PHÁT

Bệnh viêm họng hạt mãn tính quá phát là triệu chứng tái phát nhiều lần từ bệnh viêm họng hạt. Cũng giống như bệnh viêm họng, nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và virus gây ra. Vậy đâu là cách điều trị có thể áp dụng hiệu quả nhằm chấm dứt tình trạng nguy hiểm này? Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu qua về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm họng hạt mãn tính quá phát qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây viêm họng hạt mãn tính quá phát:

- Nguyên nhân chủ yếu là do virus tấn công: Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh viêm họng hạt mãn tínhdo virus gây ra, đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh thường gặp nhất ở lứa tuổi trẻ đang đi học.

- Có những trường hợp mắc viêm họng hạt mãn tính do vi khuẩn : Thường gặp là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và nguy hiểm nhất sảy ra là liên cầu bêta tan huyết nhóm A.

» Viêm họng hạt có mủ có lây không

» Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả bàng bài thuốc thừ thiên nhiên

- Ít gặp hơn đó là viêm họng hạt mãn tính quá phát do nấm gây ra.

- Do dị ứng : Người ta nhận thấy một số trẻ bị viêm họng hạt mãn tính quá phát thường hay kèm yếu tố dị ứng, bệnh này có tính chất gia đình. Điều kiện môi trường sống như khói thuốc lá, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường,...

- Do lây nhiễm : Khi trong gia đình có người bị dịch mũi họng thường xuyên, bạn phải tiếp xúc mà không phòng tránh gì, đặc biệt là khi mắc phải bệnh mợi người thường hay đóng kín cửa để tránh gió lùa thẳng vào người tránh cho bệnh nặng hơn vì thế vi khuẩn, virut sẽ rất dễ lây truyền sang người khác.

Viêm họng hạt mãn tính quá phát

Hình ảnh viêm họng hạt mãn tính quá phát

Triệu chứng của bệnh viêm họng hạt mãn tính quá phát:

+Chúng ta chia bệnh thành 2 loại: Viêm họng hạt cấp tính và viêm họng hạt mãn tính : Họng là cửa ngõ đầu tiên của bộ phận hô hấp nên khi bị viêm nhiễm nó đều có những cảm giác và triệu chứng tương đương giống nhau như : Viêm amidan, bệnh viêm phế quản hay bệnh viêm xoang mũi…

+Thông thường viêm họng hạt mãn tính không có nhiều triệu chứng bên ngoài như bệnh viêm họng thông thường mà nó có những biểu hiện chính như : Đau rát cổ họng, gây ra chứng khàn cổ, bệnh nhân nuốt cảm thấy vướng trong cổ ,hay nhiều người cảm thấy ngứa trong cổ, kém ăn, ngủ không sâu giấc, đau nhức vùng vai gáy.

+ Khi soi gương có thể nhìn thấy cổ họng có những mạch máu sưng đỏ, trẻ em rất hay bị sốt, khó thở.

Cách chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính quá phát:

Người mắc bệnh viêm họng hạt mãn tính quá phát sẽ khó chữa trị được dứt điểm nếu không biết chữa trị đúng cách và phù hợp:

+ Thường bệnh nhân được đốt hạt, hay dùng kháng sinh để điều trị nhưng hầu hết cách chưã trên đều không mang lại hiểu quả về lâu dài, về sau sẽ hay tái phát. Lý do bệnh không khỏi là vì mỗi lần đốt chỉ được một số hạt to và mỗi lần đốt sẽ kích thích vùng niêm mạc xung quanh đó tới các hạt nằm trên vùng niêm mạc gây phát triển nhanh hơn. Nên điều trị hiện tượng viêm nhiễm vùng họng kết hợp với đốt hạt để hiệu quả cao hơn, bệnh sẽ không tái phát nữa.

Phương pháp đốt hat

Cần đi khám bác sĩ khi bị viêm họng hạt mãn tính quá phát

+ Sử dụng bột quế, hạt tiêu với mật ong để chữa viêm họng hạt : Đun sôi bột quế với 1 cốc nước trắng, thêm 2 thìa mật ong và một chút hạt tiêu, khuấy đều hỗn hợp đó và uống dần, thực hiện từ 3-5 ngày sẽ có hiệu quả.

+ Cho nửa thìa bột nghệ vào 1 cốc nước nóng đun sôi để nguội tầm 30- 40oC sau đó thêm chút muối rồi khuấy đều hỗn hợp đó, uống ngày một lần và liên tục trong 3- 5 ngày sẽ bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Viêm họng hạt mãn tính quá phát là một dạng nguy hiểm của viêm họng hạt, do đó điều cần thiết với người bệnh lúc này là cần đến phòng khám và kết hợp điều trị với Đông Y để có thể hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả.

viem hong hat man tinh qua phat

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường