Viêm họng

VIÊM HỌNG LOÉT LÀ GÌ?

Viêm họng loét là gì? Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhiều nhất rơi vào những người có sức đề kháng kém, người bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng... Bệnh viêm họng có 3 dạng chính: Viêm họng đỏ, viêm họng trắng, viêm họng loét. Trong đó viêm họng loét là một trong những dấu hiệu nguy hiểm của bệnh viêm họng cần được chữa trị nhanh chóng. Chúng tôi sẽ cung câp đến bạn về thể viêm họng loét của viêm họng.

viêm họng loét

Viêm họng loét là gì?

Tìm hiểm về bệnh viêm họng loét

Viêm họng loét là tình trạng niêm mạc hầu bị viêm nổi nhiều các nốt loét. Viêm họng loét gồm 4 dạng chính:

-Viêm họng loét Vincent : Nguyên nhân gây bệnh là do hai loại vi khuẩn (trực khuẩn hình thoi và xoắn khuẩn) gây nên. Dấu hiệu thường thấy ở trường hợp này là một bên hầu bị tổn thương, viêm amidan một bên với những nốt loét mềm, sờ vào thấy có màng giả. Bệnh thường gặp ở những người trẻ tuổi (vị thành niên, trẻ em)

-Viêm họng loét Ludwig : Trường hợp này người bệnh bị sốt cao, họng đau rát, cổ bị biến dạng

-Viêm họng loét Duguet : Bệnh có đặc điểm ở chỗ nốt loét không gây đau, thường tập trung ở bên một hoặc hai cột màn hầu. Thường gặp ở những người bị thương hàn.

-Viêm họng loét trong các bệnh máu : Nguyên nhân gây bệnh thường do nhiễm khuẩn hoặc bệnh bạch cầu. Thường gặp ở những người bị bệnh tăng bạch cầu.

        >>> Viêm họng rát cổ là gì

viêm họng loét

Khi bị viêm họng loét sẽ có các vết loét trong họng

Phải làm gì khi bị viêm họng loét?

Trong trường hợp bị viêm họng loét cần phải dùng đến máy móc để soi mới phát hiện ra nguyên nhân và dạng của bệnh một cách chính xác. Khi người bệnh bị viêm họng loét, không thể tự ý chữa bệnh bằng nhưng phương pháp dân gian thông thường mà cần dùng đến thuốc Tây để điều trị thì mới chữa dứt điểm.

Thuốc thường được dùng để điều trị là Penixilin, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Bên cạnh quá trình điều trị người bệnh viêm họng loét cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, hợp lý để bệnh mau khỏi.

         >>> Viêm họng mãn tính có gây ung thư không

Bệnh viêm họng tuy là một căn bệnh thông thường, hầu hết những trường hợp bị bệnh đều có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có không ít trường hợp đã bị biến chứng của bệnh viêm họng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trong trường hợp viêm họng loét cũng vậy, không ai bị viêm họng có thể lường trước được mình sẽ rơi vào trường hợp nào. Vì thế khi thấy những dấu hiệu của bệnh viêm họng loét, bạn cần có phương án đi khám và điều trị nhanh chóng để bệnh được chữa dứt điểm.

 viêm họng hạt viêm họng loét

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường