Viêm họng

Viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Bệnh viêm họng mủ là một trong các dạng bệnh nguy hiểm của bệnh viêm họng. Bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người bệnh, đặc biệt là hơi thở hôi thối. Bệnh viêm họng mủ có nguy hiểm không? Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu trong bài viết sau.

Bệnh viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Hỏi: viêm họng mủ có nguy hiểm không?

“Chào bác sĩ!

Tôi tên là Phạm Thị Thanh, nhân viên văn phòng, Hà Nội

Tôi bị bệnh viêm họng đã lâu. Tuy nhiên, bệnh chỉ xuất hiện trong một hoặc hai ngày rồi khỏi. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, tôi cũng thấy mình xuất hiện các biểu hiện của bệnh viêm họng.

Ngoài ra, tôi còn thở ra mùi rất khó chịu. Khi nói chuyện cùng người khác, tôi thường xuyên phải đeo khẩu trang. Tình trạng này kéo dài được 2 ngày thì tôi đi khám tại bệnh viện. Sau khi thực hiện các phương pháp chuẩn đoán, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh viêm họng mủ.

Bác sĩ kê đơn thuốc cho tôi để về nhà điều trị bệnh. Tuy nhiên, tình trạng hơi thở ra khó chịu làm tôi gặp nhiều  khó khăn trong cuộc sống. Bác sĩ tư vấn giúp tôi: viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Phải làm sao khi bé bị viêm họng cấp?

Tư vấn: Viêm họng mủ có nguy hiểm không?

Chào bạn Thanh!

Viêm họng mủ có nguy hiểm không? Đây không chỉ là câu hỏi được mình bạn quan tâm. Đây còn là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Về câu hỏi này, Phúc Minh Đường xin tư vấn cùng bạn như sau:

1. Bệnh viêm họng mủ là gì?

Bệnh viêm họng mủ là một trong các dạng tồn tại của bệnh viêm họng. Bệnh xuất hiện khi virus, vi khuẩn tấn công vùng họng, có mủ xuất hiện trong họng.

Bệnh có nguyên nhân giống như bệnh viêm họng. Biểu hiện của viêm họng mủ phần lớn giống bệnh viêm họng. Biểu hiện đặc trưng của bệnh khác bệnh viêm họng là mủ, gây hôi thối khi nói chuyện, ho, hắt hơi.

Hơi thở hôi thối làm cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu.

Bệnh viêm họng mủ có nguy hiểm không?

2. Bệnh viêm họng mủ có nguy hiểm

Bệnh viêm họng mủ cũng như bệnh viêm họng, bệnh nguy hiểm trong từng trường hợp. Trong một số trường hợp, bệnh có thể không gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, viêm họng mủ có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Trường hợp bệnh do vi khuẩn vô cùng nghiêm trọng. Một trong những vi khuẩn gây hại nghiêm trọng là liên cầu khuẩn beta nhóm A. Phần lớn, tất cả các biến chứng của bệnh viêm họng hay viêm họng mủ đều xuất phát từ liên cầu khuẩn beta nhóm A.

Do đó, trường hợp của bạn Thanh, bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây bệnh cho  mình. Trường hợp, nguyên nhân gây bệnh không do vi khuẩn, bệnh sẽ khỏi trong thời gian ngắn.

Bệnh nấm họng - Tư vấn của bác sĩ Lê Văn Đại

Trên đây là một số kiến thức về bệnh viêm họng mủ. Bệnh nguy hiểm trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí qua HOTLINE (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường