Viêm xoang

Viêm xoang sàng là gì? Triệu chứng của bệnh như thế nào?

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến, được chia làm 4 dạng chính đó là viêm xoang hàm trên, viêm xoang xương trán, viêm xoang xương sàng, viêm xoang xương bướm. Trong đó viêm xoang sàng là một trong những dạng viêm xoang nguy hiểm nhất nhưng nó lại khá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn không có những hiểu biết tối thiểu về căn bệnh thì rất nguy hiểm đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn viêm xoang sàng là gì? Triệu chứng của bệnh như thế nào?

Xem thêm: 

» Y học nói gì về bệnh viêm xoang

» Triệu chứng và cách hỗ trợ chữa viêm xoang trán

Viêm xoang sàng là gì?

Viêm xoang là một căn bệnh xảy ra khi có hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, nguyên nhâ chủ yếu là do nhiễm trùng mũi. Thông thường do nhiều nguyên nhân mà người bệnh có thể mắc viêm xoang nhưng ở giai đoạn cấp tính nhưng nếu không hỗ trợ điều trị sớm và dứt điểm thì căn bệnh tái phát nhiều lần thì lúc đó bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó hỗ trợ chữa . Như đã nói ở trên viêm xoang thường gặp đó là viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xoang trán...

Thế viêm xoang sàng là gì? Viêm xoang sàng hay còn gọi là viêm xoang sàng sau là do hiện tượng xuất hiện viêm, nhiễm trùng những xoang ở gần mắt và mũi. Vị trí của xương sàng nằm ở ngay giữa mặt và 2 bên mắt ở dưới trán của não bộ, và phía trên hốc mũi. Nêu không hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng sớm thì khá nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng, để có cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang sàng hiệu quả thì các bạn cần tìm hiểu những triệu chứng của bệnh để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất.

 

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Bởi vì các triệu chứng của bệnh viêm xoang đều có nhiều điểm khá giống nhau, vậy nên bạn mà không tính ý rất có thể nhầm giữa các loại bệnh với nhau. Với viêm xoang sàng chúng ta có thể nhận ra qua một số biểu hiện như sau:

Đau nhức đầu

Với mỗi thể viêm xoang khác nhau thì sẽ có những biểu hiện đau đầu khác nhau, viêm xoang sàng thì sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức ở hai bên thái dương, đau âm ỉ ở vùng đỉnh đầu hoặc vùng sau gáy. Nguyên nhân của hiện tượng đau này là do các lỗ xoang sau thông với mũi, nên khi dịch nhầy hay mủ đặc sẽ tắc nghẽn gây ra đau nhức. Thường dich này không chảy được ra bằng đường mũi mà nó sẽ chảy ra bằng đường họng nên người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu vì thường xuyên phải khạc nhổ, có cảm giác vướng víu ở cổ họng. Triệu chứng này khá giống với triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng nên có khá nhiều người bệnh có thể nhầm lẫn giữa 2 bệnh.

Viêm xoang sàng là gì? Triệu chứng của bệnh như thế nào?

Ho, viêm họng mãn tính

Như nói ở trên vì dịch hay mủ nó chảy xuống cổ họng nên triệu chứng tiếp theo của viêm xoang sàng đó là thường xuyên bị ho, rát ngứa ở cổ họng, cổ họng bị viêm, nề đỏ... Biểu hiện ho xuất hiện nhiều, đặc biệt là về đêm và sẽ xảy ra khó thở ở trẻ em. Đối với những người bệnh viêm xoang sàng thì rất có thể sẽ đi kèm với bệnh viêm họng mãn tính.

Mắt mờ

Đây có thể gọi là biểu hiện dễ thấy nhất ở người bệnh viêm xoang sàng sau. Người bệnh có thể cảm tháy mắt bị mờ, nhòe từng lúc và cũng có thể bị thường xuyên thị lực giảm. Đối với những trường hợp người bệnh mắc viêm xoang sàng nặng thì có thể ảnh hưởng đến thị lực phả cải thiện bằng cách đi phẫu thuật.

 

Trên là bài viết của cúng tôi chia sẻ về viêm xoang sàng là gì? Triệu chứng của bệnh như thế nào? Hi vọng bài viết sẽ giúp tăng kiến thức của bạn đối với căn bệnh viêm xoang sàng. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường