Vô sinh thứ phát là gì? Phải làm gì khi phát hiện bệnh?

“ Hai vợ chồng quyết định thăm khám xem như thế nào. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận mình bị vô sinh thứ phát. Nguyên nhân chính là do lần phá thai trước đó, mình thực hiện tại cơ sở không đảm bảo chất lượng nên dẫn tới hậu quả này. Và hướng dẫn điều trị. Mong Phúc Minh Đường tư vấn giúp mình: Vô sinh thứ phát là gì?....Mình xin chân thành cảm ơn!” Nguyễn Thị Nguyệt, 27 tuổi, Long An.

Vô sinh thứ phát là gì?

Hỏi: Vô sinh thứ phát là gì?

“ Chào Phúc Minh Đường,

Mình tên là Nguyễn Thị Nguyệt, 27 tuổi, Long An.

Mình kết hôn được 3 năm. Thời gian đầu, vợ chồng mình mới kết hôn cũng có thai. Nhưng sau khi bàn tính, bọn mình thấy mình còn trẻ và kinh tế chưa có nên quyết định không giữ bé. Đợi một thời gian nữa rồi sinh bé.

Sau đó, bọn mình quan hệ nhưng dùng biện pháp tránh thai an toàn nên cũng không mang thai nữa. Sau hai năm, kinh tế gia đình khá hơn, bọn mình quyết định sinh bé. Tuy nhiên, sau gần 1 năm “thả”,mình vẫn chưa thấy gì.

Hai vợ chồng quyết định thăm khám xem như thế nào. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận mình bị vô sinh thứ phát. Nguyên nhân chính là do lần phá thai trước đó, mình thực hiện tại cơ sở không đảm bảo chất lượng nên dẫn tới hậu quả này. Và hướng dẫn điều trị.

Mong Phúc Minh Đường tư vấn giúp mình: Vô sinh thứ phát là gì? Mình vẫn chưa hiểu lắm.

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Vô sinh thứ phát là gì?

Tư vấn: Vô sinh thứ phát là gì?

Chào bạn Nguyệt,

Trước hết, Phúc Minh Đường gửi tới bạn lời cảm ơn về sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Trường hợp của bạn cũng là tình huống của rất nhiều cặp đôi gặp phải. Dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ tư vấn giúp bạn.

Vâng, vô sinh thứ phát là trường hợp bạn đã từng mang thai và không giữ được thai. Sau đó, bạn không thấy có thai trở lại. Trường hợp như của bạn chính là vô sinh thứ phát. Đây là câu trả lời cho câu hỏi: Vô sinh thứ phát là gì của bạn.

Xem thêm:

Những điều cần biết về viêm đau vùng chậu

Hỏi đáp: đau bụng kinh có ảnh hưởng gì?

Vô sinh thứ phát có nguyên nhân chính là do việc nạo phá thai không an toàn, gây các biến chứng: viêm nhiễm phụ khoa, dính tử cung, tắc vòi trứng, dị dạng tử cung,… Ngoài ra, nguyên nhân vô sinh thứ phát còn từ các nguồn khác: sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, lạm dụng chất kích thích, quan hệ tình dục không an toàn,…

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về tình huống vô sinh thứ phát của mình. Y học hiện đại đã nghiên cứu nhiều phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

  • Điều trị nội khoa bằng thuốc
  • Điều trị phẫu thuật
  • Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, chọc hút tinh trùng và bơm thẳng vào bào tương trứng.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về câu hỏi: Vô sinh thứ phát là gì? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường