Thoát vị đĩa đệm

BẠN CÓ BIẾT YOGA CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Trên thị trường xuất hiện vô cùng nhiều các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm. Xong không phải cách nào cũng hiệu quả. Hiện nay đang dậy sóng phương pháp dùng yoga chữa thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này thuộc lớp vật lý trị liệu nên thích hợp với tất cả mọi người đều có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả đến không ngờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về phương pháp điều trị công dụng cao này.

Những điều cần biết về yoga

Yoga là phương pháp luyện tập khả năng chịu đựng của con người bắt nguồn từ Ấn Độ. Yoga yêu cầu người tập cần phải tập trung cao độ, tính kiên trì và khả năng chịu dựng phải được vận dụng hết toàn bộ. Trong lúc tập không được phân tâm và cơ thể người phải luôn thả lỏng. Tập trung điều chỉnh nhịp thở của mình cùng với những động tác hình thể một cách nhuần nhuyễn. Giúp con người lưu thông khí huyết điều tiết được những khó chịu, bực tức hay những cơn đau từ cơ thể. Giúp con người ta càm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn. Rèn luyện yoga sẽ giúp con người có khả năng chịu đựng cao hơn, giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đây là lý do vì sao người ta quan niệm rằng Yoga ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe, giúp trí tuệ luôn minh mẫn thông minh.

Yoga đã du nhập vào Việt Nam khá lâu rồi nhưng hiện nay nó mới thực sự thu hút nhiều người quan tâm.

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm liệu có tốt

Theo như các chuyên gia khuyên rằng người bệnh cần thường xuyên tập thể dục hàng ngày với những bài tập nhẹ nhàng. Trong đó yoga cũng chính là một phương pháp tập thể dục hiệu quả giúp người bệnh khỏe mạnh hơn. Từ đó yoga điều trị thoát vị đĩa đệm một cach rất hiệu quả, làm giảm thiểu các cơn đau, giảm sức ép cho đĩa đệm và giúp điều hòa cơ thể.

yoga chữa thoát vị đĩa đệm

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm liệu có tốt

Theo quan điểm của yoga thì việc bệnh tật xuất hiện là do những rối loạn của cơ thể được hình thành qua quá trình thực hiện những thói quen xấu, nết sống và thói quen không tốt cho cơ thể. Đây là chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mất cân bằng cơ thể, khiến bệnh  tật có nhiều cơ hội tấn công hơn. Luyện tập Yoga sẽ giúp cơ thể điều tiết những yếu tố trong chúng ta tốt hơn. Tập luyện theo đúng quy trình bài giảng sẽ giúp bạn kiềm chế được những tác động tiêu cực đến cơ thể và làm tăng sự thoải mái cũng như khả năng khác hơn cả sự mong đợi.

Với nhũng người bị thoát vị đĩa đệm. Cơ thể luôn cảm thấy đau nhức khó chịu. Thì việc luyện tập Yoga sẽ giúp bệnh nhân thứ nhất là thoải mái tư tưởng không âu lo và quên đi mình đang mang bệnh. Thứ hai là nó sẽ giúp cơ thể chúng ta lưu thông khí huyết dẫn đến tình trạng bệnh được giảm đi.

Như vậy Yoga chữa thoát vị đĩa đệm là có cơ sở. Thực sự là như thế. Yoga là phương pháp tập luyện đem lại cho chúng ta những tư thế ngồi đứng tốt nhất. Chỉ với việc hoạt động hàng ngày của bạn đúng tư thế không gây áp lực đến đĩa đệm đã mang hiệu quả cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm rồi.

yoga chữa thoát vị đĩa đệm liệu có tốt

Yoga trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Yoga chữa thoát vị đĩa đệm đòi hỏi phải kết hợp cả 3 yêu tố sau:

  • Có một chế độ ăn dinh dưỡng tốt
  • Luyện tập theo bài đã được định sẵn tốt cho xương khớp
  • Kết hợp với nhịp thở và ngồi thiền đây là yếu tố quan trọng nhất trong bài tập yoga

Một số bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay

  • Tư thế vặn mình: Chúng ta ngồi trên thảm 2 chân vắt chéo qua nhau, 1 tay chống sàn tay còn lại thả lỏng. Ngồi thẳng người, khi thở ra là bắt đầu vặn mình ra sau và từ từ hít vào quay lại vi trí ban đầu. Trong lúc tập thả lỏng người không suy nghĩ ngoài việc tập trung vào nhịp thở. Bài tập này giúp sống lưng mềm mại linh hoạt hơn.

bài tập yoga trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Bài tập yoga trong điều trị thoát vị đĩa đệm

  • Tư thế hổ mang. Thực hiện như sau. Chúng ta nằm úp người xuống hai chân khép chụm lại. Sau đó dùng 2 tay áp sát vai từ từ đẩy người lên. Phần hông vẫn chậm mặt sàn chỉ đẩy nửa ngưởi lên trên. Đầu ngẩng lên cao, ưỡn mình hết cơ. Giữ nguyên tư thế như vậy và tập trung hít thở theo nhịp. 8 giây hít vào và thở ra cũng vậy. Tư thế này sẽ giúp cơ thể điều hòa cột sống và dây thần kinh. Cung cấp năng lượng cho cơ thể. Giảm những triệu chứng đau nhức do thoái hóa đĩa đệm.
  • Tư thế ngồi thiền. Bạn khoanh 2 chân lại, 2 tay đặt lên đầu gối hai chân, thăng lưng, người thả lỏng. Tập trung vào việc hít thở, hít vào trong vòng 10 giây rồi từ từ thở ra nhẹ nhàng. Cứ làm như vậy trong vòng 20 phút bạn sẽ thấy dễ chịu và sau thời gian tập lâu dài bạn sẽ kiểm soát được yếu tố bên trong cơ thể của mình. Đây là phương pháp tập đơn giản nhất của Yoga chủ yếu là để chúng ta luyện tập hít thở.

Thật vậy Yoga chữa thoát vị đĩa đệm là vô cùng hiệu quả. Các bạn cần kiên trì với bài tập trên nó sẽ đem lại hiệu quả ngay tức thì. Phúc Minh Đường chúc các bạn nhanh tróng điều trị khỏi bệnh!

Xem thêm:

» Triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

» Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

Tags
4.86
(97.14%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường